Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong các loại đồ lót dùng một lần

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong các loại đồ lót dùng một lần

Đồ lót dùng một lần tưởng tiện dụng nhưng kì thực rất nguy hại cho sức khỏe.

Khi đi du lịch xa, đặc biệt là ở những nơi hẻo lánh và cách xa các trung tâm mua sắm tiện dụng, chúng ta thường có xu hướng sử dụng các sản phẩm dùng một lần. Một trong những "người đồng hành" khi phượt là đồ lót giấy, mặc xong có thể bỏ đi luôn. Tưởng chừng rất tiện lợi khi không phải lo giặt giũ, nhưng những loại đồ lót này lại ẩn chứa nguy cơ nhiễm bệnh cực cao nếu dùng nhiều đấy!

Gây viêm da

Sản phẩm đồ lót trước khi đến tay người sử dụng được dự trữ trong kho hàng rất khó đảm bảo vệ sinh, vì thế không thể tránh khỏi việc vi khuẩn tích tụ ngày qua ngày trên loại đồ lót tiện dụng này, dễ gây hiện tượng viêm da do da tiếp xúc với những loại sản phẩm có thành phần kích ứng. 

Nếu sản phẩm càng được nhuộm màu sắc sặc sỡ thì càng có nguy cơ bị viêm da cao nếu tiếp xúc trực tiếp. Nhẹ thì chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín, nếu nặng hơn thì trên da sẽ nổi mẩn đỏ, dị ứng, gây khó khăn cho sinh hoạt hằng ngày.


Nhiễm khuẩn

Quần lót dùng một lần là sản phẩm sử dụng ngay, không qua giặt giũ nên buộc phải đảm bảo khâu tiệt trùng kĩ càng. Tuy nhiên, với những loại sản phẩm quần lót giấy không nhãn mác, không chứng nhận y tế được bày bán tràn lan ngoài thị trường, khả năng đảm bảo vô khuẩn là rất ít. 

Do đó quần lót sử dụng một lần, đặc biệt là loại để lâu có thể chứa rất nhiều vi khuẩn từ bên ngoài, khi sử dụng sẽ trực tiếp đưa các vi khuẩn này vào cơ thể và gây bệnh.

Dễ mắc bệnh phụ khoa

Đồ lót dùng một lần, mà cụ thể là quần lót giấy rất dễ khiến bạn gái bị viêm nhiễm vùng kín. Đây là loại quần giấy nên rất mỏng và khả năng thấm hút ít nên rất dễ gây viêm nhiễm “vùng kín” của bạn gái. Trong trường hợp bị mẩn ngứa, bệnh nhân nên hạn chế gãi để không làm kích thích da. Sau đó, đến cơ sở y tế để được điều trị thích hợp. Đặc biệt, nếu mặc trong thời gian “đèn đỏ” , sẽ càng dễ gây viêm nhiễm hơn do dịch tử cung và dịch âm đạo ra nhiều hơn những ngày thường.Biểu hiện của viêm nhiễm loại này thường là ngứa ngáy khó chịu, ra nhiều khí hư, thậm chí đôi khi mọc những mụn nhỏ. Nếu không chữa trị sớm, có thể bị phát triển thành viêm âm đạo, tắc vòi trứng,…

Kết

Để loại trừ tối đa những nguy cơ có thể gặp phải khi sử dụng loại đồ lót này, nên lựa chọn sản phẩm của những hãng có uy tín trên thị trường, có độ dai và thấm hút tốt. Ngoài ra không vì sản phẩm tiện lợi mà lạm dụng hàng ngày nhé!